Vệ sinh nhà xưởng quan trọng như thế nào ?

Vệ sinh nhà xưởng là gì ? 

Vệ sinh nhà xưởng là qui trình làm sạch các hệ thống máy móc, khu trần xưởng, khu vách nhà xưởng và nhà xưởng,…. đây là những khu vực cần vệ sinh định kỳ.

Môi trường làm việc tại nhà xưởng sẽ rất bụi bặm và ô nhiễm do việc máy móc hoạt động thưởng xuyên với công suất lớn, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, năng suất và hiệu quả của người lao động. Do đó, việc vệ sinh nhà xưởng là điều cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng.

Các doanh nghiệp, nhà xưởng thường sẽ lựa chọn những đơn vị cung cấp các dịch vụ về vệ sinh công nghiệp để hợp tác. Do các đơn vị này có nguồn nhân lực cần thiết và có chuyên môn cao trong lĩnh vực vệ sinh, qua đó giúp cho quá trình vệ sinh trở nên nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian. 

 

Vệ sinh nhà xưởng
Vệ sinh nhà xưởng

 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại An Tín có gì ? 

 

  • Vệ sinh trần xưởng:  Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh nhà xưởng đó là vệ sinh và làm sạch trần xưởng, thường những khu vực này sẽ là các hệ thống điện, cáp, biện pháp làm sạch cho hạng mục này là dùng chổi làm sạch bụi bẩn và các mạng nhện bám trên trần. Khi thực hiện quy trình vệ sinh, công nhân sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn. 

 

Vệ sinh nhà xưởng - Vệ sinh trần xưởng
Vệ sinh nhà xưởng – Vệ sinh trần xưởng

 

  • Vệ sinh khu vực, vị trí xung quanh nhà xưởng:  Tiếp theo trong quy trình vệ sinh, các nhân viên sẽ vệ sinh các vị trí xung quanh nhà xưởng, tiến hành loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện bám trên bề mặt. Sau đó, tiến hành lao chùi lại một lần nữa cho sạch sẽ.
Vệ sinh các vị trí xung quanh nhà xưởng
Vệ sinh các vị trí xung quanh nhà xưởng

 

  • Vệ sinh máy móc, đường ống trong nhà xưởng : Sau một thời gian dài hoạt động và sử dụng các thiết bị máy móc, đường ốn dẫn trong nhà xưởng thường bám rất nhiều bụi bẩn. Do đó công việc tiếp theo là vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, máy móc và đường ống dẫn trong toàn bộ quy trình vệ sinh.

   Tuỳ vào các thiết bị máy móc, đường ống mà sẽ có cách vệ sinh và xử lý khác nhau do đó khi bắt đầu thực hiện công việc vệ sinh thì cần sự tham vấn của đội ngũ kỹ thuật nhà máy, để tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến thiết bị máy móc.

   Thông thường sẽ sử dụng cách lau sạch và vệ sinh bằng hoá chất chuyên dụng.

 

Vệ sinh thiết bị nhà xưởng
Vệ sinh thiết bị nhà xưởng

 

  • Vệ sinh sàn nhà xưởng:  Làm sạch sàn nhà là công đoạn khó khăn và mất nhiều thời gian nhất, bởi do sàn nhà thường rất bẩn bị bám bởi các chất bẩn như: dầu, nhớt và hoá chất. Do vậy khi vệ sinh sàn nhà cần sự tỉ mỉ và kiên trì. Hiện nay, tại An Tín với các thiết bị vệ sinh sàn hiện đại như: máy chà sàn công suất lớn, máy hút bụi công suất lớn sẽ giúp cho công việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

    Bên cạnh đó việc lựa chọn các chất, nước tẩy rửa cần phải kỹ lưỡng vì mỗi loại sàn sẽ được làm từ chất liệu khác nhau từ đó cần có sự lựa chọn thích hợp về chất tẩy rửa cho sàn. 

 

Vệ sinh nhà xưởng - Vệ sinh sàn
Vệ sinh nhà xưởng – Vệ sinh sàn

 

  • Kiểm tra tổng thể lại toàn bộ các hạng mục đã vệ sinh: Cuối cùng sau khi thực hiện toàn bộ quy trình vệ sinh là kiểm tra lại tất cả những vị trí đã vệ sinh. Nếu khu vực, vị trí nào chưa được vệ sinh sạch sẽ cần phải nhanh chóng khắc phục và làm sạch lại lần nữa. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TMDV An Tín

Điện Thoại: 0939.204.668 – 0939.514.668

Địa chỉ: : D9, đường số 29, KDC Công ty 8, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *