Những Thói Quen Xấu Mà Bạn Hay Mắc Phải Khi Dọn Vệ Sinh Nhà Ở

Dọn vệ sinh nhà ở sẽ tiết kiệm thời gian và có hiệu qua cao nếu như bạn biết cách dọn vệ sinh thông minh. Tuy nhiên, cũng có nhiều thói quen xấu sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và gặp nhiều rắc rối trong việc dọn vệ sinh nhà ở. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài thói quen xấu mà bạn nên từ bỏ nếu nhưng không muốn mất nhiều thời gian vào nó.

LUÔN SỬ DỤNG NHỮNG SẢN PHẨM CÓ CÔNG DỤNG TẨY RỬA CỰC MẠNH

Tâm lý của những người dọn dẹp vệ sinh muốn tiết kiệm thời gian, xử lý công việc nhanh-gọn-lẹ cho nên bạn luôn muốn có những sản phẩm tẩy rửa cực mạnh để công việc dọn vệ sinh nhà hoàn thành một cách nhanh nhất. Tuy nhiên đối với những sản phẩm có độ pH trung tính cũng đã mang lại hiệu quả tẩy rửa cực kì cao. Bạn sử dụng chất tẩy rửa càng mạnh thì tính độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn càng cao.

Sử dụng lượng hóa chất vừa đủ

LẠM DỤNG CHẤT TẨY RỬA QUÁ NHIỀU

Có những thứ không phải nhiều là tốt, quan trọng là nó có phù hợp hay không. Mỗi góc, mỗi vật dụng trong căn nhà đều có những đặc tính khác nhau, và cần có những loại tẩy rửa phù hợp. Do đó việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa chỉ làm bạn lãng phí tiền bạc mà không có hiệu quả.

BỎ QUA LỜI CHỈ DẪN CỦA NHÀ SẢN XUẤT

Mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất in hướng dẫn sử dụng trên bao bì, nhãn mác tuy nhiên người sử dụng thường hay phớt lờ và sử dụng chúng theo ý cá nhân. Đối với những sản phẩm tẩy rửa, nếu bạn sử dụng sai cách, khả năng tẩy rửa của dung dịch sẽ không được phát huy hết tác dụng. Chúng sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian, không có hiệu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Do đó, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

ĐÓNG KÍN CỬA KHI VỆ SINH, LAU CHÙI

Đóng kín cửa khi lau chùi, quét dọn vệ sinh khiến cho không khí bên trong nhà chứa nhiều bụi bẩn. Những người bên trong nhà sẽ hít phải những bụi bẩn do không khí không thông ra bên ngoài được. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh, bạn cần mở toang hết tất cả các cửa, đảm bảo không khí được thông thoáng, giảm sự tích trữ bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

PHỦI BỤI SAU KHI LAU NHÀ

Bạn nên nhớ rằng, trước khi lau nhà bạn hãy phủi bui trên tất cả các bề mặt xuống đất nếu bạn không muốn việc lau nhà trở nên vô nghĩa. Nếu như lỡ lau nhà rồi, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút các bụi bẩn trên bề mặt mà không sợ chúng bị rới xuống sàn nhà.

ĐỔ DẦU MỠ, RÁC THẢI VÀO CỐNG THOÁT NƯỚC

Nhiều người có thói quen sau khi dọn dẹp bếp, rửa bát thì tiện tay đổ dầu mỡ hay rác thải thừa vào cống thoát nước. Hành động tuy nhỏ nhưng gây ra rất nhiều phiền phức cho cống thoát nước. Dầu mỡ sẽ tích tự và bám vào đường ống gây ra tắc nghẽn nặng, lâu dài sẽ khiến ống thoát nước không hoạt động, bốc mùi và là nơi cho vi khuẩn phát triển.

Đổ dầu mỡ thừa xuống cống làm tắc nghẽn đường ống

 

Do đó, quá trình vệ sinh bếp, rửa bát bạn cần thu gom rác thải, dầu mỡ dư thừa lại và vứt đúng nơi quy định. Đường ống và cống thoát nước cần được xử lý định kỳ bằng men vi sinh, giúp tăng sự lưu thông và sử dụng giỏ lọc để trách tắc nghẽn.

Vệ sinh nhà ở thường xuyên là một trong những thói quen giúp bạn giữ được không gian sống trong lành và thoải mái. Nhưng bạn cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tuổi thọ của đồ đạc. Bên trên là một số thói quen xấu mà bạn cần phải từ bỏ để giảm bớt sự mệt mỏi, tiết kiệm thời gian. Hy vọng đây là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH TMDV An Tín

Điện Thoại: 0939.204.668
Địa chỉ: : D9, đường số 29, KDC Công ty 8, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *